Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom

Thị trường chứng khoán UpCom là thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết thuộc trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Thị trường chứng khoán UpCom có những quy định cụ thể về giao dịch chứng khoán đối với các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán UpCom là gì?

Thị trường chứng khoán UpCom hay sàn chứng khoán UpCom là thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết không thế chấp , tiếng Anh là Unlisted Public Company Market không thế chấp , viết tắt là UPCoM vay tiền gấp . Thị trường này là nơi giao dịch chứng khoán mới nhất của công ty đại chúng chưa vay ngân hàng được niêm yết. 

Thị trường chứng khoán UpCom do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức vay trả góp để khuyến khích vay ngân hàng các công ty chưa niêm yết tham gia vào thị trường chứng khoán ở đâu tốt . Chính vì vậy sàn chứng khoán UpCom nơi nào được xem như sàn giao dịch “trung chuyển”.

Sàn UpCoM ra đời vào ngày 01/01/2009 thẻ ATM với chỉ khoảng 10 doanh nghiệp tham gia thẻ ATM . Tuy nhiên thanh toán , sau nhiều năm hoạt động góp tuần , đến nay số cổ phiếu thanh toán được giao dịch trên sàn UPCoM tpbank đã vay không trả lên đến 901 mã link web với tổng khối lượng đăng ký giao dịch là 38.715.060.842. 

Điều kiện giao dịch trên thị trường UpCom

Để có ngay trong ngày được đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán UpCom an toàn , qua app các công ty phải đáp ứng điều kiện: 

 • Là công ty đại chúng không niêm yết tại sàn HOSE ngân hàng shb và HNX.
 • Chứng khoán phải đăng ký lưu ký tại trung tâm lưu ký (VSD)

vay không trả Khi giao dịch trên thị trường chứng khoán UpCom mbbank , nhà đầu tư app vay tiền được giao dịch tập trung dễ vay và có sự quản lý nên vay tiền online được pháp luật bảo vệ. 

Ngoài ra không thế chấp , khi giao dịch ở sàn Upcom vay ngang hàng các công ty đại chúng giấy tờ photo cũng vay tiền nhanh được yêu cầu về việc cung cấp trả góp tháng các thông tin nhất định như báo cáo tài chính hàng năm. 

Các quy định về giao dịch trên thị trường UpCom

Thị trường chứng khoán UpCom có góp tuần những quy định cụ về về cách thức giao dịch không giấy tờ mà nhà đầu tư tất toán cũng như nhanh online các công ty đại chúng niêm yết chứng khoán trên sàn cần nắm rõ.

Thời gian giao dịch

Thời gian giao dịch chứng minh thư của thị trường chứng khoán UpCom là từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần không mất lãi , ngoại trừ dịch vụ các ngày nghỉ lễ căn cước công dân , tết theo quy định vay trả góp . Giờ giao dịch cho địa chỉ các phiên thanh toán như sau:

PhiênPhương thức giao dịchGiờ giao dịch
Phiên sángKhớp lệnh liên tục9h00 - 11h30
Giao dịch thỏa thuận9h00 - 11h30
Nghỉ giao dịch11h30 - 13h00
Phiên chiềuKhớp lệnh liên tục13h00 - 15h00
 Giao dịch thỏa thuận13h00 - 15h00

Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom

Thời gian giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6

Phương thức giao dịch

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức giao dịch trên thị trường chứng khoán UpCom theo 2 phương thức sau:

 • Phương thức khớp lệnh liên tục: Là phương thức giao dịch không mất lãi được thực hiện trên cơ sở so khớp lãi suất 0 các lệnh mua ngân hàng OCB và lệnh bán chứng khoán ngay khi lệnh p2p được nhập vào hệ thống UpCom
 • Phương thức thỏa thuận: Là phương thức giao dịch trong đó hỗ trợ các điều kiện giao dịch vay ngân hàng được nhanh online các bên tham gia thoả thuận địa chỉ với nhau mbbank và xác nhận thông qua hệ thống UpCom

Lưu ý:

 • Trong ngày giao dịch đầu tiên vay ngang hàng của cổ phiếu mới đăng ký giao dịch vietcombank hoặc ngày đầu tiên giao dịch trở lại góp tháng của cổ phiếu không có giao dịch trên 25 phiên liên tiếp app vay tiền , Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chỉ nhận lệnh giao dịch theo phương thức khớp lệnh liên tục
 • Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội không thực hiện nhận lệnh giao dịch theo phương thức giao dịch thỏa thuận cho đến khi có giá tham chiếu Shinhan được xác lập từ kết quả web vay của phương thức khớp lệnh liên tục.

Nguyên tắc khớp lệnh

Giao dịch trên thị trường chứng khoán UpCom duyệt tự động , nguyên tắc khớp lệnh Shinhan được quy định tất toán như sau: 

- Ưu tiên về giá:

 • Lệnh mua có mức giá cao hơn lãi suất 0 được ưu tiên thực hiện trước;
 • Lệnh bán có mức giá thấp hơn an toàn được ưu tiên thực hiện trước.

- Ưu tiên về thời gian:

 • Trường hợp miễn phí lãi suất các lệnh mua agribank hoặc lệnh bán có cùng mức giá ở đâu uy tín thì lệnh nhập vào hệ thống UpCom trước vpbank sẽ góp tháng được ưu tiên thực hiện trước.
 • Giá thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục là giá nhanh online của lệnh đối ứng đang chờ trên sổ lệnh.

Đơn vị giao dịch vay tiền online và đơn vị yết giá

- Đơn vị giao dịch:

 • Giao dịch khớp lệnh liên tục: Đơn vị giao dịch khớp lệnh liên tục là 100 chứng khoán (lô chẵn) lãi suất vay . Lô lẻ có khối lượng từ 01 đến 99 cổ phiếu/trái phiếu có nên vay được thực hiện bằng cách khớp lệnh tpbank hoặc giao dịch thỏa thuận
 • Giao dịch thỏa thuận: Không quy định đơn vị giao dịch.

- Đơn vị yết giá:

 • Đơn vị yết giá quy định đối lãi suất thấp với cổ phiếu: 100 đồng/cổ phiếu
 • Không quy định đơn vị yết giá đối p2p với giao dịch thỏa thuận.

Biên độ lừa đảo dao động giá

Đối tất toán với cổ phiếu đang giao dịch: Biên độ mới nhất dao động giá trong ngày giao dịch là ±15% so hướng dẫn với giá tham chiếu.
Đối vpbank với cổ phiếu mới đăng ký giao dịch trong ngày giao dịch đầu tiên lấy liền và cổ phiếu không có giao dịch trên 25 phiên giao dịch liên tiếp tín dụng , trong ngày đầu tiên giao dịch trở lại app vay tiền , biên độ lấy liền dao động giá thẻ tín dụng được áp dụng là ±40% so Shinhan với giá tham chiếu.

Quy định về giá tham chiếu

Giao dịch chứng khoán trên thị trường UpCom cầm đồ f88 , giá tham chiếu ví momo sẽ lãi suất bao nhiêu được quy định tùy theo loại cổ phiếu:

 • Đối góp tuần với cổ phiếu mới đăng ký giao dịch: Việc xác định giá tham chiếu lãi suất vay của ngày giao dịch đầu tiên do tổ chức đăng ký giao dịch đề xuất bằng CMND giấy tờ photo được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chấp thuận.
 • Đối vay trả góp với cổ phiếu đang giao dịch: Giá tham chiếu là bình quân gia quyền web vay của lãi suất 0 các giá giao dịch lô chẵn thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục vay tiền 24/7 của ngày có giao dịch khớp lệnh liên tục gần nhất trước đó.

Lệnh giao dịch

Đối bidv với giao dịch khớp lệnh thanh toán , lệnh giao dịch là lệnh giới hạn (LO) vay ngân hàng . Lệnh giới hạn có hiệu lực kể từ khi nhanh nhất được nhập vào hệ thống đăng ký giao dịch cho đến khi bị huỷ bỏ lừa đảo hoặc đến khi kết thúc thời gian giao dịch.

Còn đối góp ngày với giao dịch thỏa thuận khoản vay , lệnh giao dịch thỏa thuận miễn phí lãi suất có thể gửi đến một đối tác có ngay trong ngày hoặc toàn bộ thị trường theo yêu cầu đăng ký vay của nhà đầu tư dễ vay . Trường hợp nhà đầu tư không yêu cầu cụ thể dễ vay , lệnh chào giao dịch thỏa thuận không cần giấy tờ được gửi đến toàn bộ thị trường đáo hạn . Lệnh giao dịch theo phương thức thỏa thuận vay tiền nợ xấu được thực hiện theo nguyên tắc bên bán nhập lệnh giao dịch vào hệ thống vay tiền 24/7 và bên mua xác nhận.

Sửa lấy liền , hủy lệnh trong phiên giao dịch

Việc sửa giá/khối lượng vay trực tuyến và huỷ lệnh chỉ có hiệu lực đối an toàn với lệnh gốc chưa dịch vụ được thực hiện lừa đảo hoặc phần còn lại vpbank của lệnh gốc chưa ngân hàng OCB được thực hiện.

Lệnh giới hạn vietcombank được phép sửa giá thanh toán , khối lượng vay tín chấp và hủy lệnh trong thời gian giao dịch góp tuần . Thứ tự ưu tiên lãi suất vay của lệnh sau khi sửa không thế chấp được xác định đáo hạn như sau:

 • Thứ tự ưu tiên tpbank của lệnh không đổi trong trường hợp sửa giảm khối lượng
 • Thứ tự ưu tiên lấy liền của lệnh Shinhan được tính kể từ khi lệnh sửa vay trả góp được nhập vào hệ thống giao dịch UpCom đối vay dài hạn với mới nhất các trường hợp sửa tăng khối lượng và/ thẻ tín dụng hoặc sửa giá

Giao dịch thỏa thuận góp tuần đã thực hiện trên hệ thống không không gặp mặt được phép huỷ bỏ.

Trong thời gian giao dịch thẻ ATM , trường hợp đại diện giao dịch nhập sai giao dịch thỏa thuận ví momo của nhà đầu tư lãi suất 0 , đại diện giao dịch không mất lãi được phép sửa giao dịch thỏa thuận có nên vay nhưng phải xuất trình lệnh gốc có tiền liền của nhà đầu tư; phải mbbank được bên đối tác chấp thuận việc sửa đó thẻ ATM vay tín chấp được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chấp thuận việc sửa giao dịch thỏa thuận. 

Việc sửa giao dịch thỏa thuận app vay tiền của thành viên phải tuân thủ Quy trình sửa giao dịch thỏa thuận do Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội ban hành.

Quy định về thanh toán

Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) thanh toán giao dịch cổ phiếu theo kết quả bù trừ đa phương căn cứ vào kết quả giao dịch do Sở giao dịch chứng khoán cung cấp tín dụng . Cụ thể:

 • Việc thanh toán giao dịch vay thế chấp được thực hiện theo nguyên tắc chuyển giao chứng khoán đồng thời vay thế chấp với thanh toán tiền tại ngày thanh toán
 • Ngày thanh toán giao dịch cổ phiếu là ngày làm việc thứ 2 sau ngày giao dịch (T+2).
 • Trình tự lãi suất bao nhiêu và thủ tục thực hiện thanh toán không mất lãi được quy định tại Quy chế do Trung tâm lưu ký chứng khoán ban hành

Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom

Thị trường chứng khoán UpCom thu hút nhiều nhà đầu tư

Ưu - nhược điểm web vay của thị trường chứng khoán UpCom

UpCom là thị trường chứng khoán hoạt động có thời gian dài vay ngân hàng và thu hút nhiều nhà đầu tư ngân hàng OCB cũng như doanh nghiệp tham gia vay ngắn hạn . Sàn UpCom vừa có p2p những ưu điểm nổi bật trả góp tháng nhưng có tiền liền cũng có vay tiền online những hạn chế nhất định.

Ưu điểm:

 • UpCoM là thị trường có sự giám sát vietcombank , quản lý rõ ràng đăng ký vay của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội hỗ trợ , thông tin minh bạch nên góp phần hạn chế rủi ro qua app và bảo vệ quyền lợi dịch vụ của nhà đầu tư. 
 • Thị trường UPCoM giúp nhà đầu tư vay ngân hàng có thể tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp qua hệ thống công bố thông tin góp tuần của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. 
 • Thị trường UpCom giao dịch tập trung cổ phiếu qua hệ thống giao dịch không gặp mặt của HNX nên tạo thuận tiện cho cả người bán chỉ cần CMND và người mua khi giao dịch thanh toán được thực hiện dễ dàng tpbank và an toàn 
 • Đối thẻ ATM với agribank các công ty dịch vụ , việc đưa cổ phiếu lên sàn UPCoM bằng CCCD sẽ thuận lợi hơn trong việc niêm yết lên bidv các sàn chứng khoán khác như HOSE vay thế chấp hoặc HNX sau này lãi suất thấp . Từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận cho căn cước công dân các nhà đầu tư.

Nhược điểm:

 • Biên độ qua app dao động lớn (± 15%) nên sàn UpCom vpbank được xem xét là nơi đầu cơ hơn là đầu tư. 
 • Tính thanh khoản bidv của sàn Upcom nhanh online vẫn còn thấp tpbank , nhiều mã không có giao dịch. 
 • Độ minh bạch app vay tiền và tính công khai chất lượng doanh nghiệp chưa bằng thị trường chứng khoán HNX hướng dẫn và HOSE.

Thị trường chứng khoán UpCom an toàn những năm gần đây nhanh online được nhà đầu tư đánh giá vay ngắn hạn khá cao vay tiền nợ xấu . tất toán Hiện tại UpCom không còn là thị trường “hạng hai” như trước đây dịch vụ , thay vào đó tham gia thị trường này nhà đầu tư ví momo vẫn duyệt tự động có thể tìm dịch vụ được nhiều mã cổ phiếu lớn vay không trả , giao dịch nhiều agribank , thích hợp vay tiền 24/7 với người đầu tư cá nhân. 

Hy vọng ngân hàng shb với trả góp tháng các thông tin trên đây bạn nhanh online đã hiểu về thị trường chứng khoán UpCom trả góp tháng và có webapp vay tiền những lựa chọn đầu tư đúng đắn duyệt tự động , thu về lợi nhuận cao cho mình.

Cảm ơn bạn cầm đồ f88 đã đọc bài căn cước công dân , bằng cách đăng ký Tài khoản Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom VIP bạn đã góp phần ủng hộ chúng tôi tiếp tục xây dựng nội dung chất lượng hơn.

29.000/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
 • THỬ NGHIỆM

  29.000

  /tháng

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

 • CƠ BẢN

  49.000

  /tháng

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Truy cập không giới hạn app vay tiền các nội dung chuyên sâu

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Nhận bảng tin hằng ngày

 • NÂNG CAO

  69.000

  /tháng

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Truy cập không giới hạn vay trả góp các nội dung chuyên sâu

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Nhận bảng tin hằng ngày

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trợ giúp từ căn cước công dân các chuyên gia TheBank qua hotline

 • THỬ NGHIỆM

  78.300

  /quý

  87.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

 • CƠ BẢN

  132.300

  /quý

  147.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Truy cập không giới hạn hỗ trợ các nội dung chuyên sâu

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Nhận bảng tin hằng ngày

 • NÂNG CAO

  186.300

  /quý

  207.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Truy cập không giới hạn qua app các nội dung chuyên sâu

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Nhận bảng tin hằng ngày

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trợ giúp từ không giấy tờ các chuyên gia TheBank qua hotline

 • THỬ NGHIỆM

  243.600

  /năm

  348.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

 • CƠ BẢN

  411.600

  /năm

  588.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Truy cập không giới hạn vpbank các nội dung chuyên sâu

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Nhận bảng tin hằng ngày

 • NÂNG CAO

  579.600

  /năm

  828.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Sử dụng công cụ không giới hạn

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Truy cập không giới hạn app vay tiền các nội dung chuyên sâu

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Nhận bảng tin hằng ngày

  Thị trường chứng khoán UpCom là gì? Các quy định của thị trường UpCom Trợ giúp từ không lãi suất các chuyên gia TheBank qua hotline

Đóng góp bài viết thẻ tín dụng của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

4.8/5 (38 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext